Mitudo Vietnam

Can-bang-do-PH-cho-vung-kin-Mitudo-1

Vùng kín khỏe hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ pH của vùng kín. Các sản phẩm về phụ khoa cũng rất ưu tiên việc duy trì độ pH. Vậy cân bằng độ pH cho vùng kín quan trọng như thế nào? Cùng Mitudo đi tìm hiểu nhé. 

1. Độ pH vùng kín là gì? 

Độ pH được ví như “thang đo” sức khỏe vùng kín của chị em phụ. Nếu chỉ số này cân bằng thì chị em có thể đảm bảo sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên nếu chỉ số này có dấu hiệu bất thường, mất trạng thái cân bằng đồng nghĩa rằng bạn có thể đang gặp rủi ro về sức khỏe vùng kín.

Môi trường âm đạo có độ pH >7 được gọi là môi trường Kiềm, có độ pH <7 được gọi là môi trường Axit. Trong môi trường âm đạo của phụ nữ, chỉ số pH có tính Axit nhẹ từ 3,8 đến 4,5. Nếu vượt qua ngưỡng này, vùng kín có nguy cơ bị viêm nhiễm cao. 

can-bang-do-pH-vung-kin-Mitudo-3

Cân bằng độ pH cho vùng kín từ 3.8 – 4.5 

Tuy nhiên, đây không phải chỉ số bình thường cố định. Tùy theo mỗi giai đoạn, độ pH có thể thay đổi thất thường. Ví dụ khi bạn đang trong độ tuổi sinh sản thì chỉ số pH thường thấp hơn hoặc bằng 4,5 mới được cho là bình thường. Khi cơ thể đang chuẩn bị bước vào kỳ kinh nguyệt hoặc cơ thể của phụ nữ sau mãn kinh thì độ pH thường cao hơn con số 4,5.

2. Vì sao cân bằng độ pH cho vùng kín lại quan trọng như thế? 

Độ pH lý tưởng có tính axit nhẹ đóng vai trò như “hàng rào”, bảo vệ vùng kín khỏi các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, phát triển thành viêm nhiễm. Vì thế việc cân bằng độ pH cho vùng kín rất quan trọng. Khi vượt qua ngưỡng lý tưởng trong các giai đoạn của cơ thể thì sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác nhau.   

can-bang-do-pH-cho-vung-kin-4

Cân bằng độ pH rất quan trọng cho sức khỏe vùng kín

3. Biện pháp cân bằng độ pH cho “cô bé”

Các chị em chỉ cần thực hiện với những điều dưới đây: 

– Vệ sinh vùng kín theo hướng dẫn của bác sĩ. Không thụt rửa sâu vào âm đạo, việc này có thể làm mất đi độ cân bằng pH vùng kín. Trong âm đạo có chức năng là tự làm sạch. Chỉ cần làm sạch bên ngoài âm đạo bằng dung dịch vệ sinh và nước khi tắm là đủ. 

– Chọn dung dịch vệ sinh có độ pH phù hợp với tình trạng hiện tại của môi trường âm đao. Ví dụ như, âm đạo của phụ nữ tiền mãn kinh là khoảng 5.4, nên các chị em lựa chọn sản phẩm có độ pH thấp hơn, để trung hòa lại độ pH đang có. 

– Bổ sung cho cơ thể một số men vi sinh có lợi như sữa chua, hoa quả… Men vi sinh có tác dụng có thể khôi phục mức độ cân bằng của vi khuẩn lành mạnh cho hệ thống vùng kín.

– Khi tới kỳ kinh nguyệt, nên thay băng vệ sinh thường xuyên 3 – 4 tiếng 1 lần, để hạn chế vi khuẩn quay ngược trở lại âm đạo và tránh trường hợp để lâu máu sẽ làm mất cân bằng độ pH do có độ pH cao.

Trên là các chia sẻ về cách cân bằng độ pH cho vùng kín và độ ph phù hợp cho vùng kín, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn có một sức khỏe tốt, cô bé khỏe mạnh, hồng hào. Theo dõi fanpage để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

Trả lời

Your email address will not be published.

REGISTER

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.