Mitudo Vietnam

Độ pH là yếu tố quan trọng cần phải chú ý khi chọn mua dung dịch vệ sinh. Vậy độ pH của dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu là thích hợp? Để SenShe giải đáp cho nhé. 

1. Giải đáp: Độ pH quan trọng như thế nào 

  • Độ pH là gì?

pH được xem là từ viết tắt của các thuật ngữ “ pondus hydrogenii” (độ hoạt động của hydro) trong tiếng Latinh hoặc “pouvoir hydrogen” thuật ngữ trong tiếng Pháp. Còn đối với tiếng Anh, pH có thể là từ viết tắt của” hydrogen power”,” power of hydrogen” hoặc “ potential of hydrogen”, các thuật ngữ này về mặt kĩ thuật đều đúng cả.

pH là chỉ số hoạt động của các ion hydro(H+). Nếu lượng ion (H+) trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit, ngược lại nếu ion(H+) thấp thì dung dịch có tính bazo.Trường hợp lượng hydro(H+) cân bằng với lượng hidroxit thì dung dịch trung tính, độ pH xấp xỉ là 7

Tìm hiểu thêm:

Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Không-Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Dùng Dung Dịch Vệ Sinh

Dung Dịch Vệ Sinh Mua Ở Đâu – Những Lưu Ý Khi Mua Sản Phẩm

Độ pH
  • Nồng độ pH bình thường trong âm đạo phụ nữ.

Môi trường tự nhiên của âm đạo được xác định bởi độ pH âm đạo.

  • Ở trẻ em chưa dậy thì, pH sinh lý của âm đạo là 7
  • Phụ nữ đang ở tuổi sinh sản có pH khoảng 4-5
  • Phụ nữ tuổi mãn kinh có pH khoảng 6-7

Do đó độ pH lý tưởng của âm đạo là từ khoảng 4 – 5. Ở ngưỡng này, pH lý tưởng đóng vai trò như lớp bảo vệ tự nhiên của cơ quan sinh dục nữ. Hàng rào này có tác dụng phòng chống các tác nhân gây bệnh như: vi khuẩn, nấm, trùng roi… phát triển ra các bệnh phụ khoa. Hơn thế nữa, độ pH lý tưởng là môi trường tốt cho việc thụ thai.

Độ pH bình thường trong cơ thể của chị em

2. Độ pH của dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu là phù hợp.

Như đã phân tích ở trên, độ pH lý tưởng của cơ thể phụ nữ là khoảng 4 – 5, chính vì thế khi lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh, chị em cũng nên lựa chọn các sản phẩm có độ pH từ 4 – 5 để cân bằng môi trường âm đạo của mình.

Lựa chọn các dung dịch vệ sinh phù hợp

3. Hậu quả khi sử dụng những sản phẩm dung dịch vệ sinh có độ ph không phù hợp.

  • Khiến việc thụ thai khó khăn hơn

Khi chọn những sản phẩm có độ pH không phù hợp sẽ gây nên mất cân bằng trong môi trường âm đạo, khiến quá trình thụ thai gặp khó khăn.Tính axit trong âm đạo tăng lên, tiêu diệt lượng tinh trùng khi quan hệ, khiến phụ nữ mang thai khó khăn hơn.

Mất cân bằng pH
  • Tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Như đã nói ở trên, môi trường tự nhiên của âm đạo có độ pH là 4 – 5, khi bị nấm ngứa, sử dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5(thấp hơn độ pH của âm đạo) sẽ vô tình tạo điều kiện cho nấm phát triển, tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 chỉ dùng trong trường hợp không bị nhiễm nấm. Cách tốt nhất để tránh viêm nhiễm âm đạo chính là hãy để vùng nãy luôn được khô thoáng.

Tìm hiểu thêm:

TOP 7+ Review Dung Dịch Làm Hồng Và Se Khít Vùng Kín Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

5 Dấu Hiệu Bệnh Phụ Khoa Phụ Nữ Phải Biết

  • Ngứa rát vùng âm đạo.

Dùng các sản phẩm dung dịch vệ sinh không phù hợp có thể khiến vùng âm đạo trở nên khô rát, không còn độ ẩm, từ đó gây ra việc ngứa rát vùng âm đạo của chị em.

Âm đạo bị ngứa rát khi bị mất cân bằng độ pH
  • Nóng rát khi đi tiểu 

Đây là hiện tượng khi vùng kín của chị em bị tổn thương, một trong những nguyên nhân đó là sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp. Lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh có quá nhiều thành phần là chất tẩy rửa hay độ pH quá cao khiến cho vùng âm đạo bị tổn thương và các nàng sẽ cảm thấy nóng ra mỗi khi đi tiểu.


Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một sản phẩm quan trọng đối với cô bé, vì vậy khi lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em nên chú ý cân nhắc tới độ pH của dung dịch vệ sinh phụ nữ và chọn được những sản phẩm có độ pH phù hợp với cơ thể. Theo dõi website Mitudo để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Trả lời

Your email address will not be published.

REGISTER

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.